Học cách thiết kế bố cục website đẹp

Khi một ai đó truy cập vào website của bạn điều đầu tiên để lại ấn tượng của họ không phải hình ảnh màu sắc mà chính là bố cục website. Một website có bố cục hợp lý sẽ tạo sự thân thiện với khách hàng. Nếu bạn là người làm web hãy học ngay cách thiết kế bố cục website đẹp hợp lý.

  1. Xu hướng thiết kế bố cục website đẹp

Thiết kế bố cục cho website chuẩn

Hiện nay để thiết kế bố cục cho website được thiết kế với nhiều xu hướng khác nhau tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng.

– Bố cục bao viền.

Với xu hướng thiết kế bố cục như này giúp phân chia hình ảnh nội dung một cách hợp lý nhất tạo sự chuyên nghiệp cho website. Loại hình này rất hợp với các website bán hàng bởi nó sẽ tạo sự chuyên nghiệp ấn tượng đặc biệt về sản phẩm dịch vụ của bạn.

– Bố cục theo phong cách phân tách màn hình

Xu hướng thiết kế này giúp phân tách các thành phần website một cách hợp lý, có thể kết hợp thêm đồ hoạ để tạo sự ấn tượng cho website của bạn. Phong cách này phù hợp với website du lịch, nhà hàng, khách sạn.

– Thiết kế website bố cục 1 trang

Xu hướng này thích hợp cho những doanh nghiệp cá nhân hơn là những doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà hàng. Tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế bố cục đẹp sao cho hợp lý.

  1. Quy tắc bố cục website đẹp

Bố cục website chữ F

Có rất nhiều quy tắc khi tiến hành thiết kế bố cục cho một website đẹp chuyên nghiệp nhưng hiện nay quy tắc chữ F đang được áp dụng và mang đến hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem tại sao nên thiết kế bố cục website hình chữ F nhé.

  • Giao diện đẹp giúp tăng lượng traffic hơn 50% so với giao điện có bố cục bất kì được sắp xếp tùy hứng lộn xộn.
  • Biểu đồ hệ thống lượng người dùng truy cập vào website tập trung ở phía bên trái giống như hình chữ F.
  • Người truy cập ít khi đọc câu chữ mà họ hay ấn tượng bởi bố cục hình ảnh mà quyết định vào xem trang hay không.
  • Việc sử dụng bố cục yêu cầu phần nội dung được tối ưu hoá ngắn gọn, hình ảnh được tối ưu giúp cho việc SEO hiệu quả hơn.
  • Giúp quảng bá thương hiệu tốt vì với cách thiết kế này logo, slogan, màu sắc là những chi tiết nổi bật trên trang website.

Chính những yếu tố trên giúp tăng chất lượng cũng như hiệu quả của website góp phần giúp tăng lượng truy cập website thu hút khách hàng.

Một bố cục website đẹp sẽ giúp tạo ấn tượng cho người truy cập thu hút họ vào từng sản phẩm trang web của bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu gặp thắc mắc bạn có thể liên hệ với Nhân Hoà qua HOTLINE: 0937 369 616 hoặc truy cập WEBSITE: https://web4s.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng free – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment