Bơi lội là phương pháp tập thể dục chữa đau lưng mang nhiều hiệu quả

Để giảm đau lưng tức thời bạn có thể nằm thẳng, thả lỏng toàn thân. Nhưng tốt hơn hết vẫn là vận động cơ thể với những môn thể thao nhẹ nhàng. Điều này sẽ tốt cho lưng, tốt cho sức khỏe rất nhiều.

Tập thể dục chữa đau lưng như thế nào?

Tốt nhất là bạn hỏi xin ý kiến của bác sĩ về môn thể thao mà bạn có thể thực hiện. Chính xác hơn là chọn thứ mà lưng bạn có thể chịu đựng được trong giới hạn cho phép. Các bài tập, môn thể thao cần nhẹ nhàng, không gây áp lực cho cột sống và lưng. Tập đúng động tác kết hợp hít thở sâu sẽ làm giảm dần cảm giác đau ở lưng.

Bơi lội giúp giảm đau lưng

Giai đoạn đầu, có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, sau đó bỏ thuốc, chỉ kết hợp tập luyện và mát-xa.

Trong thời gian đầu, nên áp dụng các bài tập kéo giãn và tăng độ dẻo dai, linh hoạt của các khớp cột sống. Sau khi cơn đau có dấu hiệu tiêu giảm hay biến mất thì bắt đầu các bài tập nâng cao củng cố cơ và phần dây chằng ở vùng lưng.

Tap the duc chua dau lung voi boi loi hinh anh

Trải qua một thời gian rèn luyện với các bài tập thể dục chữa bệnh đều đặn liên tục, sức khỏe đã có sự biến chuyển nhất định, dấu hiệu đau lưng giảm bớt thì có thể kết hợp song song với tập bơi nước ấm, đi bộ nhanh hoặc đi bộ nhanh xen kẽ chạy bước nhỏ.

Trong đó, tập bơi nước ấm là phương pháp rèn luyện được cho là phù hợp nhất vì ở người bệnh đau thắt lưng do bệnh lý, hình thức đi bộ nhanh hoặc chạy bước nhỏ có khả năng làm gia tăng gánh nặng cho các khớp và có thể khiến cho tình trạng đau ở các khớp cột sống nghiêm trọng hơn.

Tập thể dục chữa đau lưng như môn bơi lội rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài tập nhẹ nhàng cũng sẽ làm giảm đau lưng rất nhiều. Tham khảo tại bài viết “Một số bài tập chữa đau lưng dễ thực hiện” nhé!

>> tham khảo thêm https://medium.com/@tahuuduc/the-duc-chua-dau-lung-7adafc9837

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment