Cha mẹ nên cảnh giác với 6 dấu hiệu bé bị viêm phổi sau

trẻ em nhỏ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện phải dễ mắc những bệnh lý về đường hô hấp , Trong đó có bệnh viêm phổi. So với trường hợp trẻ bị viêm đường phổi nặng không đc phát hiện trong lúc này dễ mang đến chết người. Do vậy , những dấu hiệu trẻ bị viêm phổitiếp sau đây cha mẹ không nên chủ quan mà hãy theo dõi và quan sát , đưa trẻ đi thăm khám & có hướng chữa bệnh ngay bây giờ.

bố mẹ nên cẩn thận với 6 biểu hiện trẻ em bị viêm phổi sau

  1. hô hấp nhanh

thở nhanh là dấu hiệu có giá trị chẩn đoán bệnh viêm đường phổi cao nhất. Phụ huynh có thể đếm nhịp thở của trẻ em để đánh giá bệnh lý.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/viem-phe-quan-man-tinh-co-chua-duoc-khong.html

nhung-dau-hieu-be-bi-viem-phoi-cha-me-khong-nen-chu-quanhô hấp nhanh là dấu hiệu trẻ em bị viêm đường phổi phụ huynh không nên bỏ dở .

  • Nếu trẻ dưới 2 tháng tuổi: Nhịp hô hấp > 60 lần
  • trẻ em từ 2-12 tháng tuổi: Nhịp hô hấp > 50 lần
  • trẻ từ 1-5 tuổi: Nhịp thở > 40 lần.

Để kiểm nghiệm triệu chứng trẻ bị viêm đường phổi qua nhịp hô hấp thì phong thái trẻ nằm yên 1 chỗ hoặc lúc ngủ là đúng mực nhất. Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi, nếu lần đếm thứ nhất mà nhịp hô hấp 60 lần/phút thì phải đếm lại lần hai vì lứa tuổi này trẻ thở không đều . Nếu tình huống trẻ em đo trên 60 lần/phút thì được coi là hô hấp nhanh cần đưa bé tới BS phòng khám chuyên khoa để cấp cứu ngay.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/benh-viem-tieu-phe-quan-cap-o-tre-em.html

  1. Rút lõm lồng ngực

đó là biểu hiện trẻ bị viêm phổi nặng. Bố mẹ có thể bắt gặp bằng phương pháp nhìn vào phần bên dưới lồng ngực lõm lúc trẻ hít vào. So với trẻ em bên dưới 2 tháng tuổi thì chỉ rút lõm lồng ngực nhẹ chưa tồn tại giá trị phân loại vì ngực bé còn mềm nên lúc thở thông thường hơi cũng có thể rút lõm. Nếu như bạn nhìn thấy lồng ngực trẻ em lõm sâu, dễ tìm thấy săn chắc trẻ đã biết thành viêm đường phổi.

  1. Bị sốt cao & kéo dài trong suốt thời gian

nhung-dau-hieu-be-bi-viem-phoi-cha-me-khong-nen-chu-quan1Bị sốt cao là 1 trong những biến chứng cảnh báo viêm đường phổi ở trẻ em nhỏ.

trẻ em Bị sốt cao do viêm đường phổi thường là do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Một trong những trẻ có khả năng kèm co giật, mất nước, không được khỏe , chán ăn , quấy khóc. Nếu trẻ được điều trị bằng thuốc liên tù tì trong 3 ngày thật sự vẫn sốt cao trên 39 độ C thì nên đưa đến trung tâm y tế để xét nghiệm, kiểm tra , có thể trẻ em đã biết thành viêm phổi phải điều trị gấp.

  1. Cơ thể tím tái là biểu hiện bé bị viêm phổi phụ huynh nên chú ý

khi bố mẹ thấy trẻ có triệu chứng bỗng nhiên cơ thể đổi thay từ mặt, chân, hay hay đến body toàn thân có da nhợt nhạt, tím tái thì đó là triệu chứng của không ổn định thở. Tình huống này, những bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi cấp cứu càng sớm càng tốt .

  1. thở khò khè

Ngoài tình trạng ho khan hoặc ho bị đờm , bé bị viêm phổi có khả năng xuất hiện tình trạng thở khò khè. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng đều có thể bắt gặp ở trẻ em bị hen phế quản, viêm phế quản mãn tính hoặc bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính,… nên việc đưa bé đi thăm khám nhằm chẩn đoán bệnh đúng mực cũng là sự việc làm đặc trưng .

  1. Mất phản xạ tự nhiên

nếu bạn thấy bé ko mở mắt phản ứng với mẹ thì phải cẩn thận với biểu hiện bé bị viêm đường phổi. Chính vì , này là triệu chứng trẻ bị mệt quá cần rớt vào tình trạng thần kinh sầm uất .

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment