Những nguyên nhân ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày đang là căn bệnh thường xuyên bị mắc phải trong cuộc sống hiện nay. Với những thói quen sinh hoạt không được khoa học, bên cạnh đó thực phẩm không hợp vệ sinh cũng được bày bán tràn lan khiến cho người ta rất dễ mắc căn bệnh ung thư dạ dày. Vậy những nguyên nhân ung thư dạ dày là gì?

nhung-nguyen-nhan-ung-thu-da-day-la-gi-01

Ung thư dạ dày là bệnh khó chuẩn đoán và khó phát hiện, hiện nay thì tỷ lệ mắc ung thư ở nam gới cao gấp đôi nữ giới. Hàng năm trên thế giới căn bệnh này khiến cho ơn 800 ngàn người tử vong. Chính vì vậy mà việc tìm ra được nguyên nhân ung thư dạ dày  sẽ rất quan trọng cho mọi người, biết cách bảo vệ bản thân mình. Tuy hiện hiện nay thì nguyên nhân chính xác của căn bệnh này gần như vẫn là một ẩn số.

Mặc dù không nắm được nguyên nhân, nhưng yếu tố liên quan đến căn bệnh này thì y học đã nhận thấy đó là người càng cao tuổi càng dễ mắc bệnh, người có điều kiện sống thấp cũng dễ mắc bệnh.

>>>trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Theo như các nhà khoa học đã tìm ra, thì vi khuẩn Hp là yếu tố gây nên căn bệnh. Loại vi khuẩn này trú trong niêm mạc dạ dày. Cũng một nghiên cứu khác cho thấy, nếu loại bỏ di vi khuẩn Hp thì cũng đồng nghĩa với việc loại đi 40% nguy cơ mắc căn bệnh này.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bên cạnh vi khuẩn thì các yếu tố gây nên bệnh này có thể là:

nhung-nguyen-nhan-ung-thu-da-day-la-gi-02

  • Do cách ăn uống: Việc ăn uống hạn chế sử dụng trái cây, rau xanh, ăn quá nhiều thức ăn không hợp vệ sinh, hoặc các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến cho căn bệnh này có điều kiện phát triển. Bên cạnh đó nữa là người thường xuyên sử dụng bia rượu, thuốc lá… các chất kích thích cũng làm mất đi chất bảo vệ dạ dày, tăng nguy cơ ung thư dạ dày
  • Yếu tố di truyền: nếu như trong gia đình bạn có người mắc căn bênh này thì tỷ lệ con cháu người đó mắc căn bệnh này sẽ tăng lên.
  • Bệnh viêm dạ dày mãn tính sẽ di căn sang ung thư
  • Thiếu máu ác tính khiến cho ruột khó hấp thụ hết vitami B12 cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày
  • Do nhóm máu: người nhóm máu A có tỷ lệ mắc căn bệnh này rất cao
  • Môi trường sống ô nhiễm, khi mà thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hay các chất độc hại, cũng khiến cho căn bệnh này trầm trọng.

Khi bạn đã biết nguyên nhân ung thư dạ dày rồi thì bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe của bạn, cũng nên duy trì một lối sống lành mạnh, kết hợp ăn uống điều độ, điều này không chỉ phòng chống căn bệnh ung thư, mà cũng chống lại nhiều căn bệnh khác. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và không bao giờ mắc căn bệnh này.

>>>nano curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment